Cà phê nguyên chất - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Cà Phê Việt Nam » Cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất

Thứ ba - 23/10/2012 00:09
Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ nguyên liệu là hạt cà phê 100%.
Cà phê hạt arabica

Cà phê hạt arabica

Cà phê nguyên chất không pha trộn các loại tạp chất như: đậu nành rang, bắp rang hay các phụ phẩm khác, tuy nhiên cà phê nguyên chất có thể được tẩm rượu, bơ, hương liệu để tạo ra những hương vị, những gu riêng biệt nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đây có thể là kẽ hở để nhiều nhà sản cà phê xuất lợi dụng để tạo ra những loại cà phê "không" thật sự nguyên chất với lời bào chữa quen thuộc rằng: "làm theo gu của người tiêu dùng".
 

 
Nói như vậy để hiểu rằng cà phê nguyên chất cũng chưa hẳn đã là cà phê chất lượng tốt nhất theo một nghĩa nào đó, bởi đơn giản rằng trong thành phần cà phê vẫn còn có rượu, bơ và hương liệu. Quan trọng nhất là chúng ta phải có đủ kiến thức để nhận biết và cảm nhận được hương vị thật sự của cà phê, vì cà phê cũng có nhiều loại lắm, phong phú lắm.

Nhận biết cà phê nguyên chất:

* Bột cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ, khi rót nước sôi vào thì nở mạnh.

* Nước cà phê nguyên chất có màu nâu nhạt, không sánh đặc.

* Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch. Sở dĩ khác nhau như vậy là vì những loại cà phê khác nhau sẽ cho chúng ta những hương vị khác nhau. Ví dụ: Cà phê moka cho chúng ta mùi thơm nồng nàn, lôi cuốn kết hợp vị chua thanh đặc trưng; ngược lại cà phê robusta thì cho chúng ta vị đậm đà, mạnh mẽ nhưng mùi thơm thì nhẹ nhàng...

Nhận biết cà phê tạp:

* Bột cà phê tạp có mùi thơm nồng, hăng hắc của các loại hương liệu, khi rót nước sôi vào thì bột không nở hoặc nở rất ít.

* Màu nước cà phê tạp đen đậm, sánh đặc, khi đánh lên thì có nhiều bọt và lâu tan.

* Mùi vị khi uống: đắng gắt, mùi hương nồng nặc, cảm giác miệng lưỡi nhờn và béo ngậy.

* Tách cà phê khi tan đá cuối cùng vẫn có màu đen nhưng hương vị trở nên nhạt nhẻo, không có hậu vị vì không có nhiều chất cà phê.

Kết luận:

Đặc điểm để nhận biết cà phê nguyên chất nói riêng và cà phê sạch nói chung đó là màu của nước cà phê. Không thể lẫn vào đâu được cái màu nâu cánh dán lôi cuốn đến lạ lùng, cảm giác được thưởng thức một ly cà phê đẳng cấp sẽ trào dâng trong chúng ta khi nhìn thấy một ly cà phê như vậy.

Nguồn tin: caphesach.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Chuyên mục

Quang cao

Bình luận mới nhất

quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục