Uống cà phê, bàn chuyện làm giàu... - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Cà Phê Việt Nam » Góc Cà Phê

Uống cà phê, bàn chuyện làm giàu...

Thứ tư - 25/07/2012 01:00
Uống cà phê, bàn chuyện làm giàu...

Uống cà phê, bàn chuyện làm giàu...

Những kinh nghiệm khởi nghiệp, cả thành công lẫn bao lần thất bại ê chề, đã được cùng chia sẻ trong buổi sáng chủ nhật bên tách cà phê. Nhiều bạn trẻ đã tìm thấy đâu đó dáng dấp con đường hiện thực hóa ước mơ của mình...
1

Bên tách cà phê, những người trẻ cùng bàn chuyện khởi nghiệp và làm giàu - Ảnh: Q.LINH

Trở lại với phiên bản 3, diễn đàn “Cà phê khởi nghiệp” do Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức vẫn có sức hút nhất định. Cũng bởi lẽ chủ đề “Tự làm giàu - tại sao không?” trong lần trở lại này đã phần nào đánh thức hoài bão và khát vọng của không ít người tham dự về giấc mơ làm giàu chính đáng.

Ai cũng muốn làm giàu

50.000 đồng là khoản lệ phí mỗi người phải trả cho một lần tham dự diễn đàn, dùng để chi tiền nước uống và tài liệu. Theo nhiều người, số tiền này tương đối rẻ so với những gì họ thu nhận được qua buổi nói chuyện (tổ chức hai tuần/lần).


Câu chuyện của Nhi - một chuyên viên thiết kế lĩnh vực công nghệ thông tin - cũng là suy nghĩ của nhiều người: làm rất nhiều, lương cao nhưng chẳng bao giờ thấy thỏa mãn về tài chính; hợp tác ban đầu rất suôn sẻ nhưng càng về sau càng phát sinh mâu thuẫn.

Khách mời Phạm Uyên Nguyên - tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ Hợp Việt - phân tích: “Bạn đang vấp phải mâu thuẫn giữa sự sáng tạo và vấn đề hiệu quả kinh doanh. Có thể bạn thiết kế những mẫu rất đẹp nhưng không mang lại hiệu quả. Từ những va vấp như thế, bạn cần sự cứng đầu nhưng nên biết vâng lời”. Anh Nguyên chia sẻ: “Phải bắt đầu với cái gần nhu cầu thị trường chứ không phải cái mình thích vì không có thị trường nào là thấp hèn hay cao cả”.

Từ một góc nhìn khác, anh Nguyễn Tuấn Quỳnh - phó tổng giám đốc PNJ - bày tỏ: “Thật khó để khởi nghiệp một mình, nhất thiết phải có bạn cùng làm mà tốt nhất hãy bắt đầu từ một nhóm”. Anh Quỳnh cho rằng trong nhóm phải có những cá tính khác nhau để bổ khuyết cho nhau, để dự phòng những tình huống xảy ra luôn phải có một người có số vốn trội hơn quyết định cuối cùng.

Bạn Lâm (ĐH Sư phạm TP.HCM) nêu ý tưởng muốn mở một trung tâm thể thao tại quê mình với hai mục tiêu: giúp bạn trẻ có nơi tập luyện nâng cao thể chất và làm giàu cho gia đình. “Tôi muốn công việc của mình vừa mang lại điều gì đó cho xã hội nhưng cũng thỏa ước mơ làm giàu của tôi”, Lâm chia sẻ. Anh Phạm Uyên Nguyên thẳng thắn: “Bạn hãy bắt đầu bằng cách làm việc cho một tổ chức phát triển cộng đồng nào đó để thực hiện ý tưởng của mình. Với những gì bạn nói, ý tưởng ấy là hoàn toàn viển vông vì ở một vùng quê còn khó khăn, không dễ vừa làm giàu vừa hướng đến xã hội được”.

Trong vai người dẫn chuyện, Nguyễn Tử Anh - giám đốc đào tạo phát triển nguồn lực Hoa Sen Group - gợi mở: “Làm giàu khó không? Nên bắt đầu từ đâu?”. Nhiều cánh tay đưa lên khẳng định làm giàu khó, thậm chí rất khó, mà cũng không biết bắt đầu từ đâu. Anh Tuấn Quỳnh bộc bạch: “Lập doanh nghiệp không phải là con đường duy nhất để làm giàu. Ai cũng muốn làm giàu nhưng không phải ai cũng có tinh thần doanh nghiệp. Nên hãy là một người làm công thật giỏi, thật vững chuyên môn của mình, mà trước hết hãy đi học để biết lập dự án kinh doanh”.

Nhu cầu có thật

Dường như diễn đàn đã khơi đúng nhu cầu của nhiều người. Bằng chứng là một số người đến muộn phải ra về vì không còn chỗ ngồi. Chị Hạnh - một trong những người dự khán - cho biết rất tâm đắc khi tham dự diễn đàn này, nhiều thắc mắc của chị đã dần được giải đáp qua các câu chuyện chia sẻ của những vị khách mời. Chị đặt hàng: “Nên có những chủ đề về các câu chuyện kinh doanh cụ thể để giúp chúng tôi thêm kinh nghiệm và tự tin làm ăn”.

Một số lời hẹn bắt tay hợp tác đã được tìm thấy từ diễn đàn này. Nhiều mối quan hệ mới cũng vừa kịp hình thành ngay trong giờ giải lao. Bởi lẽ mỗi người đến diễn đàn ít nhiều cũng mang tâm thế của người ấp ủ ước mơ làm giàu, và sẵn sàng tìm kiếm những cơ hội hợp tác làm ăn chân chính. Đó cũng là mong mỏi lớn nhất của những người cùng bắt tay tổ chức chương trình này.

Ngay khi diễn đàn trở lại sau thời gian gián đoạn, nhiều người đã liên hệ bộ phận tổ chức hỏi thời gian và đăng ký tham dự lần kế tiếp.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục

Quang cao

Bình luận mới nhất

quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục