Cà phê rang xay có phải cà phê sạch - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Cà Phê » Cà Phê Rang Xay

Cà phê rang xay có phải cà phê sạch

Thứ bảy - 05/04/2014 18:00
Như để đánh tan tâm lý sợ cà phê “bẩn” pha hóa chất tạo bọt, nhiều quán cà phê “sạch”, cà phê “nguyên chất” đang xuất hiện trên khắp các tuyến đường TP.HCM. Thực tế, không ai dám khẳng định cà phê ở các quán đó có sạch, có nguyên chất hay không
Bột cà phê sạch

Bột cà phê sạch

Bài viết liên quan:

Xem tiếp...

Chúng tôi đã la cà ở hơn chục quán cà phê “sạch, nguyên chất”. Đặc điểm chung của mô hình cà phê này là chỉ cần mặt bằng nhỏ; bàn ghế gỗ thấp đơn giản; có trưng bày cà phê hạt, máy xay để khẳng định sử dụng “100% cà phê nguyên chất”, “rang, xay tại chỗ”…, giá từ 10.000 - 16.000đ/ly.

Thực tế, khách không hề có cơ hội được tận mắt chứng kiến những quán này xay, pha 
cà phê tại chỗ mà cà phê luôn được pha sẵn, cho ra ly khi khách yêu cầu. Chỉ một đoạn đường Trần Huy Liệu (Q.Phú Nhuận) đã có hơn năm quán cà phê dạng này. Ghé quán cà phê 18… trên đường này, dù trưng biển “100% cà phê nguyên chất” nhưng quán không có gì để chứng minh “cam kết” đó.

Cũng có chiếc máy xay 
cà phê nhưng dường chỉ để làm mẫu vì được đặt ngay ngắn trên kệ! Chúng tôi gọi ly cà phê sữa, chủ quán vào trong bưng ngay ra ly cà phê , uống gần hết ly chúng tôi vẫn không cảm nhận được vị cà phê. Chúng tôi thắc mắc sao không xay cà phê , pha phin ngay tại chỗ để khách yên tâm, chị chủ quán nói tỉnh queo: “Một ngày cả trăm khách, làm vậy không phục vụ kịp. Quan trọng là cà phê nguyên chất, pha sẵn cho nhanh”.

Chị còn giải thích: “
cà phê chị mua loại ngon 170.000đ/kg, pha chỉ 45 ly, chỗ khác pha đến 60 ly nên loãng, có nơi còn pha lẫn bột bắp. Em uống quán chị là yên tâm rồi”. Không biết có bao nhiêu khách dám "yên tâm" như lời chị bảo đảm, vì khi vào khu pha chế của quán, chúng tôi phát hoảng nhận thấy chỉ trong chưa đầy 6m2 mà có hai phòng vệ sinh không cài cửa, sát đó là bàn pha chế ngổn ngang chai cà phê pha sẵn, ly tách bẩn nằm lăn lóc dưới sàn nhà đọng đầy nước…

 
Thói quen uống cà phê của nhiều người Việt Nam là phải đậm đặc, đen, sánh...

Tương tự, đường Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM) tuy khá ngắn nhưng đi vài chục bước lại bắt gặp một quán “cà phê sạch rang, xay tại chỗ nguyên chất”. Ngẫu nhiên vào một quán có đề biển “giá chỉ 12.000đ/ly”, niềm háo hức được xem quy trình xay cà phê tại chỗ của chúng tôi nhanh chóng bị dập tắt vì chủ quán từ chối. “Nếu uống loại 26.000đ/ly thì bên em mới xay tại chỗ, loại 12.000đ/ly chỉ có cà phê abarica đã pha sẵn hoặc pha phin”.

Thực tế, hình thức “xay” tại chỗ của quán này là loại máy pha các loại 
cà phê theo phong cách phương Tây như Capucchino, Latte, Espresso… Chủ quán còn đưa ra lý do để thoái thác việc xay tại chỗ (từ hạt ra bột) rằng “bên em có cả năm-sáu loại cà phê khác nhau, chỗ đâu để đặt chừng ấy cái máy xay lên". Trên chai chứa cà phê đã pha sẵn mà theo chủ quán là loại cà phê abarica, nhưng chúng tôi lại thấy nhãn ghi “Robusta” (?). Thắc mắc thì chủ quán nói chữa là “dán nhầm”. Như vậy, thực chất bên trong chai chứa cà phê gì khách hàng khó mà biết được.

Một quán khác cũng trên đường Trần Bình Trọng, dù có đặt máy xay 
cà phê , chủ quán vẫn từ chối xay khi khách yêu cầu với lý do “máy này mỗi lần xay phải cả ký trở lên, đâu có xay ít được. Với lại, tôi còn phải trộn nhiều loại cà phê (!?) với tỷ lệ nhất định mới tạo ra được mùi vị đặc trưng riêng của quán”. Quán này để rất nhiều phin cà phê lớn, pha sẵn rồi đổ vào một cái bình. Khi có khách, họ sẽ rót cà phê từ bình ra. Khi pha, chủ quán còn lấy một chai nước màu trắng đục đổ một chút vào ly cà phê . Ông lý giải “đây là sữa tươi giúp tăng độ béo cho cà phê ” (!?).

Nhộn nhịp không kém là khu vực Rạch Bùng Binh (Q.3, TP.HCM), khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình), Q.Gò Vấp… đâu đâu cũng thấy có quán trưng biển 
cà phê nguyên chất, rang xay tại chỗ. Một quán cuối đường Trương Định (Q.3, TP.HCM) trưng một chiếc máy xay cà phê song chỉ để làm kiểng. Khi khách hàng gọi cà phê, dù uống tại chỗ hay mang đi, người nhân viên đều lấy từ thùng đá ra một chai có chứa cà phê pha sẵn để pha chế. Chúng tôi thắc mắc “sao không xay tại chỗ?”, cậu nhân viên đáp gọn: “cà phê mới xay, pha sẵn cho tiện”. Loại cà phê pha sẵn của quán khiến người uống thất vọng vì sự lạt lẽo, mùi vị cà phê không có, thay vào đó là đậm đặc mùi bơ.

Việc xay tại chỗ đã không thực hiện được thì việc rang lại càng không thể. Dù vậy, các quán vẫn giăng biển rất to “ cà phê rang 
xay tại chỗ”, hỏi thì họ trả lời: “Để vậy cho hấp dẫn chứ chỗ đâu mà rang!”.

Vậy nên chúng ta cần cẩn thận khi lựa chọn các quán cà phê để thưởng thức, mặc dù bên ngoài để biển "cà phê rang xay tại chỗ" nhưng bên trong chắc gì đã là cà phê sạch?

Nguồn tin: PNO

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trí - 24/09/2014 22:20
Vừa rồi, mình tự rang, tự xay và tự pha uống để tìm về mùi, vị và cái hồn gốc của cà phê nguyên chất.
Tuyệt vời lắm, đắng thanh dịu, mùi gỗ ngấm rất lâu trong miệng và vòm họng. Vị đắng cứ ở trong miệng lên mũi, xuống cổ thú vị
Bạn uống cà phê không đường không? Thử xem sao. Tìm về bản chất thực sự của cà phê, để ít đá thôi để những tinh túy không bị loãng
pham thi my hanh - 26/12/2013 23:05
mình và ông xã nhập nguyên máy xay và pha cà phê về bán thử nghiệm ở hóc môn, các bạn trẻ đã đi nhiều nơi khen cà phê của mình đáng nghĩa cà phê tốt cho sức khoẻ, không pha lẫn tạp chất như những loại cà phê khác. các ban nào có muốn thử một lần thì hãy ghé quán CÀ PHÊ HÀN QUỐC của minh nhé. nằm trên đường song hành QL22
van nhi - 17/12/2013 10:24
ca phe sach dung nghia khi chinh ban la nguoi rang hat ca phe, tu minh canh lua cho me ca phe dam nhat theo gu cua minh,to da ap dung roi, tuyet lam.Sau chuyen du lich Tay nguyen voi 10kg ca phe nhan ,cam cui kien nhan,trai qua nhieu me ca phe that bai,cuoi cung to da thanh cong.Hien gio to tu hao voi chinh minh.TOI DUOC UONG CA PHE SACH DUNG NGHIA. ngon oi la ngon
tien - 06/12/2013 03:57
mjnh ban càe dang cafe mang dj,nhung ko ban rang xay ji het,ban cafe buon me thuot,hjhj,ban nao o gan tan bjnh thj ghe mjnh ucf nhe,36 le van huan,thanks,thu uong càe buon me thuot nha
ngọc chuyên. hải phòng - 29/10/2013 11:42
cà phê sạch là ko phải cà phê bẩn.^^ nói tóm lại cà phê sạch thì ko có cái gì dính vào nó và từ chăm sóc cây cafe đến khi thành phẩm phải sạch, còn nếu đã bỏ thứ khác vào thì chắc là ko sạch rồi nak.
1, 2  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục