Cà Phê Sạch - Trang 2 - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Cà Phê » Cà Phê Sạch

Cà phê Trung Nguyên và khát vọng chinh phục thế giới

Cà phê Trung Nguyên và khát vọng chinh phục thế giới

Những ồn ào mà ông chủ cà phê Trung Nguyên tạo ra trong thời gian qua cho thấy phản ứng của một cái nhìn có thể nói là thiển cận của một số thương hiệu Việt Nam trước sự hiện diện của các thương hiệu toàn cầu lớn.

Sản xuất cà phê sạch còn gặp nhiều khó khăn

Sản xuất cà phê sạch còn gặp nhiều khó khăn

Cà phê Việt Nam có sản lượng lớn thứ 2 thế giới nhưng chủ yếu là cà phê robusta nên giá trị thương mại rất thấp. Bên cạnh đó việc sản xuất cà phê sạch đang gặp nhiều khó khăn nên thị phần của cà phê Việt Nam chúng ta càng gặp khó khăn trên trường quốc tế.

Hương liệu tạo mùi cà phê

Cà phê sạch và cà phê bẩn lẫn lộn

Dạo quanh hàng trăm cửa hàng bán cà phê bột tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có một điều dễ nhận thấy nhất, đó là các nhà sản xuất đều treo bảng giới thiệu về quy trình chế biến cà phê nguyên chất, là cà phê “sạch” 100%…

Cà phê sạch theo tiêu chuẩn UTZ CERTIFIED

Cà phê sạch theo tiêu chuẩn UTZ CERTIFIED

Việt Nam chúng ta là đất nước trồng và xuất khẩu cà phê số một thế giới (Robusta), nhưng đó chỉ là xuất khẩu thô, còn các mặt hàng cà phê đã qua chế biến thì rất thấp, giá trị không cao. Hiện nay trên đất nước chúng ta được mệnh danh là thủ phủ cà phê của thế giới, tuy nhiên người dân đang phải sử dụng các loại cà phê kém chất lượng (cà phê bẩn) nguy cơ gây ra các loại bệnh tật là rất cao. Đó là hai nghịch lý lớn cần phải được thay đổi.

Làm thế nào để tăng giá trị cho cà phê Việt Nam

Làm thế nào để tăng giá trị cho cà phê Việt Nam

Hội thảo về triển vọng ngành hàng cà phê năm 2013, do Bộ NN-PTNT tổ chức ngày 10.3 tại TP.Buôn Ma Thuột, báo động tình trạng giá trị gia tăng của ngành cà phê Việt Nam rất thấp.

Quy trình sản xuất cà phê sạch

Quy trình sản xuất cà phê sạch

Tiêu chuẩn cà phê sạch được tổ chức lương thực thế giới (FAO) đưa ra là sản xuất sạch, không tác động xấu tới môi trường sinh thái, sản phẩm không nhiễm dư lượng hóa chất, độc tố nấm mốc và an toàn cho người trồng cà phê.

Cà phê Arabica.

Cà phê có chứng nhận đắt khách hơn

Việt Nam, nhà sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới, muốn tìm kiếm lợi nhuận từ mô hình phát triển cà phê bền vững do Nestle và Tập đoàn Mondelez International khởi xướng, nhằm đảm bảo cà phê được trồng một cách an toàn cho môi trường và yên tâm về mặt xuất xứ theo yêu cầu của người tiêu dùng phương Tây.

Kiến thức cà phê sạch

Kiến thức cà phê sạch

Hạt cà phê khi rang lên đến 1 nhiệt độ nhất định sẽ nở lớn và thể tích tăng từ 1,5-2 lần và trọng lượng giảm từ 20-30%. Cho nên, bột cà phê luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác và từ đó thể tích (hay khối lượng) của 1 kg bột cà phê luôn luôn lớn hơn thể tích của bột các loại ngũ cốc rang.

Cà phê sạch. Ảnh ( Ngô Minh)

Trồng cà phê sạch nông dân được nhiều cái lợi

Những ngày qua, thông tin về việc cà phê liên tục rớt giá từng ngày ở mức thấp nhất trong ba năm qua khiến người dân không thể yên tâm.

Vị của cà phê sạch

Vị của cà phê sạch

Cà phê khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế do yếu tố của các thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê.

Chìa khóa trồng cà phê bền vững

Chìa khóa trồng cà phê bền vững

Lâm Đồng có diện tích và sản lượng cà phê lớn thứ hai cả nước, với gần 145.000ha cho sản lượng 340.000 tấn/năm, năng suất từ 2,5 tấn/ha. Từ năm 2012, Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia đã triển khai mô hình sản xuất cà phê bền vững với kỹ thuật canh tác cà phê đảm bảo đạt 3 tiêu chí: kinh tế, xã hội và môi trường. Hòa cùng xu thế mới, nông dân tại vùng cà phê này đang từng bước chuyển đổi mô hình sản xuất truyền thống sang trang mới.

Tăng tỷ trọng chế biến sâu đối với cà phê

Tăng tỷ trọng chế biến sâu đối với cà phê

Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê vối hàng đầu thế giới, nhưng mức tiêu thụ trong nước hiện còn rất thấp. Ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam kiến nghị cần sớm có chiến lược kích cầu tiêu dùng cà phê nội địa để nâng cao giá trị gia tăng của cà phê Việt Nam.


Các tin khác

 
quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục