Nghệ thuật thử nếm cà phê - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Cà Phê » Kiến thức cà phê

Nghệ thuật thử nếm cà phê

Thứ ba - 24/12/2013 02:18
Mỗi ly cà phê bạn thưởng thức sẽ là một ly cà phê hoàn hảo nhất nếu những nguyên liệu cà phê tạo nên ly cà phê đó đã phải vượt qua được vòng kiểm nghiệm khắt khe của những chuyên gia thử nếm cà phê.
Thử nếm cà phê.

Thử nếm cà phê.

Công đoạn thử nếm cà phê, hay còn gọi là cupping cũng là một phương pháp công nghiệp để kiểm tra một mẫu cà phê, xem xét tỉ mỉ độ chua, mùi thơm, độ mịn và vị đậm đà của mẫu cà phê đó. Mỗi loại cà phê được pha thành nhiều mẫu để có thể so sánh nhằm đảm bảo chất lượng và mùi vị đồng nhất.
 
Nghệ thuật thử nếm cà phê

Công đoạn thử nếm cà phê:

Hoà nước sôi vào cà phê mới xay và để yên trong 2-3 phút, sau đó vớt cà phê đang nổi trên mặt ly, tiếp theo là lấy một thìa đầy cà phê và uống ngay, vị cà phê chạm vào tất cả các tế bào của lưỡi, bước thực hiện nhanh chóng này cho phép người nếm cảm nhận được đầy đủ từ mùi thơm, vị đậm đà và vị hậu của cà phê.

Để có thể cảm nhận đầy đủ các hương vị từ cà phê đòi hỏi bạn phải có một kinh nghiệm thử nếm nhất định, một giác quan nhạy bén vượt qua khỏi ngưỡng chỉ là thưởng thức cà phê thuần túy. Bởi cà phê bạn thử nếm có thể sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều khách hàng mà bạn phục vụ nên việc thử nếm cà phê đòi hỏi độ chuẩn mực rất cao.

Những chuyên gia thử nếm cà phê nổi tiếng trên thế giới có một điểm chung là họ đều là những người đam mê cà phê tột đỉnh, họ thử nếm những ly cà phê bằng tất cả niềm đam mê của mình.

Nguồn tin: caphesach.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục