Cách Rang Cà Phê - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Cà Phê » Rang Cà Phê

Cách Rang Cà Phê

Thứ tư - 20/03/2013 01:20
Rang cà phê là một công đoạn rất quan trọng trong chuỗi chế biến cà phê và người rang cà phê là một nghệ sĩ thật sự mới có thể cho ra những mẻ cà phê hoàn hảo.
Cách Rang Cà Phê

Cách Rang Cà Phê

Bài viết liên quan:

Xem tiếp...

Thông thường cà phê được rang ở nhiệt độ từ 180-250°C và thời gian là khoảng 18-25 phút. (hiện nay, có những máy rang hiện đại thì thời gian rang nhanh hơn). Sau khi rang hạt cà phê mất từ 14-23% trọng lượng nhưng lại có thể tích hạt nở ra khoảng 40-60% so với hạt còn xanh. Trong khi rang thì một loạt các phản ứng sinh hoá được xảy ra và quá trình này được gọi là Pyroiysis hay gọi tắt là Pyro. Và kết quả là một loạt các chất được hình thành như dầu cà phê, mạch olysaccharides phức hợp đường, chất béo không no, hương cà phê…

Trong quá trình rang cà phê, một vài loại tinh bột được biến đổi thành đường và thành caramel để tạo thành màu đặc trưng của cà phê.
Máy rang cà phê
Máy rang cà phê

Khi quá trình rang kết thúc thì cà phê phải được làm nguội thật nhanh để không làm mất mùi hương…

Người ta quan niệm rang cà phê thực sự là một nghệ thuật, công nghệ rang và người kỹ thuật phải lấy được nhiều nhất những đặc tính tự nhiên của các loại cà phê. Mỗi loại cà phê bản thân nó có một hương vị riêng được hình thành từ các loại giống khác nhau và môi trường đất đai hình thành nên.

Người thợ rang phải biết nghe hạt cà phê nổ, ngửi mùi cà phê được hình thành và phải xác định được đúng màu cần thiết khi rang. Do vậy người kỹ thuật cần phải biết điều chỉnh thời gian rang, nhiệt lượng cung cấp vừa đủ trong quá trình rang cho phù hợp với những loại cà phê và sản phẩm cần sử dụng.  
 

Tác giả bài viết: Ngô Minh

Nguồn tin: caphesach.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
tuấn - 18/06/2016 05:41
Mình muốn hỏi máy rang dùng nguyên liệu Ga hay điện thì tốt hơn vì sao ah. Cảm ơn
realcoffee - 30/12/2013 03:29
Bạn dừng học rang làm gì tốn tiền mà chẳng học được gì đâu. Nếu muốn rang ngon bạn nên tìm mua cho mình 1 máy rang riêng và tự rang. Tập vài mẻ là sẽ rang thành thục. Các bạn nhớ chú ý về áp lửa và thời gian mỗi mẻ nhé. Đầu tiên các bạn để áp suất gas nhỏ rồi tăng lên từ từ theo từng mẻ để chọn cho mình áp gas phù hợp nhất và đều nhất. Chúc các bạn thành công. BaoLocRealcoffee
tuan - 28/09/2013 04:15
minh muon hoc rang ca phe. bao nhieu usd. thoi gian hoc.
tran minh thuong - 03/08/2013 00:21
Ban cho minh biet hoc rang ca fe bao nhieu 1 khoá, hoc trong thoi gian bao lau
Gia Khang Coffee - - 19/06/2013 12:02
Thời gian học rang từ 1 đến 2 ngày.
Học phí 2 triệu.
1, 2  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 
quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục