Văn Hóa Cà Phê - Trang 4 - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Cà Phê » Văn hóa cà phê

Bế mạc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Bế mạc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Sau 4 ngày (9 đến 12/3/2013) diễn ra sôi động, ấn tượng đặc sắc để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng bạn bè trong và ngoài nước, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột -năm 2013 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc diễn ra vào tối ngày 12/3 tại Quảng trưởng 10/3, TP. Buôn Ma Thuột.

Tối nay khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Tối nay khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

- Tối nay (9-3), tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ IV với khoảng 500 khách trong nước và quốc tế tham dự lễ.

Hành trình trải nghiệm cùng ''đại sứ cà phê Việt Nam''

Hành trình trải nghiệm cùng ''đại sứ cà phê Việt Nam''

- Ngày 6/3, trong Hành trình trải nghiệm, các Đại sứ cà phê Việt Nam có ngày đầu tiên đầy thú vị khi đi thăm trang trại cà phê bền vững tại nông trường Eatul và hòa nhập với cộng đồng người đồng bào Ê Đê.

Hình ảnh các người đẹp tham gia Đại sứ cà phê Việt Nam

Hình ảnh các người đẹp tham gia Đại sứ cà phê Việt Nam

- 21 hot girl có vẻ đẹp về hình thể, nhân cách, sáng tạo và đặc biệt là đam mê văn hóa cà phê đến từ các vùng miền khác nhau đã chính thức “lọt vào mắt xanh” của Hội đồng tuyển chọn Hành trình Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam.

Lễ hội cà phê 2013 có gì mới

Lễ hội cà phê 2013 có gì mới

Tổ chức các khu phố cà phê (con đường cà phê), thưởng thức cà phê miễn phí trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 - năm 2013 - là một trong những nội dung được BTC Lễ hội Cà phê vừa công bố.

Uống cà phê theo phong cách của người Êđê

Uống cà phê theo phong cách của người Êđê

Nhâm nhi một tách cà phê vào mỗi sáng thức dậy đã trở thành thói quen của rất nhiều người dân đô thị, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, ít người biết rằng có một dân tộc thiểu số sống ở Đắk Lắk hay ở các tỉnh Tây Nguyên cũng có thói quen uống cà phê buổi sáng như vậy. Đó là người dân tộc Êđê. Nhưng kiểu uống của họ hoàn toàn khác với người Kinh.

Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột – Thế giới cà phê – Cà phê thế giới

Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột – Thế giới cà phê – Cà phê thế giới

Ngày 15/01/2013, tại Dinh Thống Nhất (TPHCM) đã diễn ra buổi họp báo công bố chính thức về việc tổ chức “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột” lần thứ 4 – Năm 2013. Lễ hội do UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức. Kế thừa những thành công rực rỡ của 3 lần tổ chức Lễ hội trước, lễ hội lần này sẽ tổ chức tại Thành phố Buôn Ma Thuột xinh đẹp – Thủ phủ cà phê toàn cầu từ ngày 09/03 – 12/03/2013 với chủ đề: “Cà phê Buôn Ma Thuột liên kết và phát triển”. Trung Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ hội cà phê lần này với ý tưởng thể hiện câu chuyện về một Thế giới Cà phê đa dạng, đồng thời chủ trì tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc và duy nhất tại lễ hội.

Cà phê phin - tinh hoa cà phê Việt

Cà phê phin - tinh hoa cà phê Việt

Tất cả những gì là tốt đẹp nhất trong cuộc sống đều phải trải qua tiến trình tồn tại, thích nghi trao đổi tuyển trạch, tích lũy, sàng lọc, trưng cất, thăng hoa và kết tinh. Cà phê cũng thế. Đây là thứ cây chọn lựa mảnh đất tối ưu của nó là đất đỏ basalt phun ra từ trái đất qua hàng trăm triệu năm trải sương gió mưa nắng tôi luyện thành, có đủ mọi loại khoáng chất và hữu cơ để sản sinh.

Cà phê phin

Cà phê dùng phin lọc và văn hóa Cà phê phin Việt Nam

Vào khoảng năm 1806, một nhà khoa học người Mỹ gốc Anh tên Benjamin Thomson (as Count Rumford) đã đăng ký phát minh đầu tiên trên thế giới ở Paris cho nguyên tắc lưới lọc cà phê trong thiết bị pha pha chế cà phê đầu tiên của mình. Và 6 năm sau, 1812 De Belloy đã cải tiến phát minh của Benjamin và đưa ra nguyên mẫu hoàn chỉnh đầu tiên cho thiết bị pha chế cà phê lọc:

Văn hóa cà phê Starbucks

Văn hóa cà phê Starbucks

Từ trước Tết (âm lịch) đến nay, một trong những điều khiến người dân, đặc biệt giới trẻ, ở Sài Gòn chú ý và bàn luận nhiều nhất không chừng là sự xuất hiện của tiệm cà phê Starbucks đầu tiên trong thành phố.

Tách cà phê năm mới

Tách cà phê năm mới

Suy cho cùng, cuối đời của tôi và ông cũng giống như những giọt cà phê này. Để có một ly cà phê đúng với khẩu vị của mình, phải có nước sôi đủ độ nóng đổ vào bột nguyên liệu cà phê, phải yên lặng chờ đợi những giọt cà phê ngấm qua phin, đó là sự chắt lọc cuối cùng...

Khẩu vị cà phê của người Việt Nam

Khẩu vị cà phê của người Việt Nam

Gu cà phê tạo nên sắc độ văn hoá của từng địa phương. Người ta có thể nhìn vào cách uống, gu uống cà phê và nhận ra người đó là dân ở đâu. Tuy nhiên, với những thành phố lớn có nền văn hoá "hợp chủng", cà phê có nhiều sắc độ gu hơn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 
quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục