95% người mua rau không phân biệt được rau sạch, rau bẩn - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Sản phẩm sạch » Rau sạch

95% người mua rau không phân biệt được rau sạch, rau bẩn

Thứ bảy - 14/12/2013 00:28
Khoảng 73% số người bán buôn rau tại các chợ không phân biệt được rau bẩn và rau an toàn nếu không có các biện pháp kỹ thuật hỗ trợ. Tỷ lệ này ở nhóm mua rau lên tới 95%.
Không dễ dàng để có thể phân biệt đâu là rau sạch, đâu là rau bẩn.

Không dễ dàng để có thể phân biệt đâu là rau sạch, đâu là rau bẩn.

Đây là kết quả điều tra về An toàn thực phẩm đối với sản phẩm rau tại các chợ bán buôn của Hà Nội, do Viện chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thực hiện năm 2013 công bố.

Trong đó, chỉ có 60% số người mua rau thực sự quan tâm đến độ an toàn. Đặc biệt, đáng ngại là có tới 30% số người bán buôn rau được điều tra cho rằng không cần thiết phải cung cấp rau an toàn do kinh doanh mặt hàng này không có lãi, chi phí sản xuất cao trong khi đầu ra không ổn định cả về giá cả và chất lượng.

Người kinh doanh rau an toàn cũng chưa nhận được sự ưu đãi đáng kể so với người kinh doanh rau thường. Hiện chưa có chợ bán buôn nào có các phân khu riêng cho loại sản phẩm này. Do đó, tỷ lệ rau an toàn được cung ứng tại các chợ bán buôn còn hạn chế.

Kết quả cuộc điều tra cho thấy, việc kiểm tra chỉ mang tính phong trào, tuyên truyền là chính trong khi chưa thực sự thúc ép người cung cấp rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sản phẩm rau mà mình cung ứng. Thậm chí, một số Ban quản lý chợ còn cho rằng, việc kiểm tra không phải chức năng của họ nên rau bẩn vẫn “vô tư” tuồn vào chợ.

Nguồn tin: VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quang cao

quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục