Kết nối, hướng tới kinh doanh thực phẩm an toàn - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Sản phẩm sạch » Thực phẩm sạch

Kết nối, hướng tới kinh doanh thực phẩm an toàn

Thứ tư - 04/12/2013 23:45
Sáng 19-11, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam phối hợp Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm sáng kiến BoP và công ty Fresh Studio tổ chức hội nghị “Cung ứng cho thị trường ngày mai” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Hội nghị sẽ diễn ra trong cả ngày 19-11 với hai phiên. Phiên buổi sáng gồm buổi hội thảo tham luận của đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hà Lan tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phát biểu trình bày về những tác nhân thay đổi tương lai ngành thực phẩm Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh cho biết, Việt Nam là một nước có tiềm lực mạnh mẽ về nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm.

“Với sự đồng hành tích cực từ các quốc gia, tổ chức nước ngoài trong nuôi trồng, canh tác, sơ chế, người nông dân Việt Nam đã dần được tiếp xúc với các công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, hướng tới sản xuất an toàn, mang lại giá trị cao và tốt cho sức khỏe”, Thứ trưởng cho hay.

Từ góc nhìn doanh nghiệp, ông Phillippe Oliver Bacac, giám đốc điều hành METRO Cash & Carry Vietnam và bà Nguyễn Thị Cẩm Huyền, Giám đốc vận hành The Fruit Republic đều nhận định rằng, lòng tin, sự hợp tác chặt chẽ và xuyên suốt giữa các đối tác là điều kiện quan trọng nhất để có thể hoàn thiện việc cung cấp thực phẩm an toàn đến tận tay người tiêu dùng.

Theo các chuyên gia, thị trường thực phẩm sạch tại Việt Nam cần có một hướng đi chung, tập trung nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược và quản lý thương hiệu chặt chẽ.

Một số diễn giả cho rằng, cần đi sâu hơn nữa trong việc phát triển những khu sản xuất thực phẩm sạch riêng, tránh tình trạng “cung không đáp ứng nổi cầu”, đồng thời đưa ra luận điểm về việc một số doanh nghiệp chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, “trưng” biển hiệu “rau quả sạch, an toàn”, trong khi sự thật là hệ thống cung cấp chưa thể đáp ứng được điều đó, đặc biệt là khi trái vụ.

Cùng với buổi hội thảo, Hội nghị “Cung ứng cho thị trường ngày mai” còn có những gian trưng bày hàng hóa là thực phẩm sạch, rau an toàn, rau hữu cơ dưới hình thức “Chợ phiên”. Trước khi đưa ra quyết định mua, khách tham quan, các đối tác, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp có thể thử trực tiếp sản phẩm qua những bài thí nghiệm thú vị.

Cụ thể, người tham gia sẽ được bịt mắt và thử lần lượt một loạt sản phẩm rau, quả được trồng theo phương pháp “sạch” và “chưa sạch”. Điểm thú vị là thứ tự các sản phẩm này không hề được thông báo trước, và kết quả là có rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên với chất lượng thực phẩm trồng và chế biến theo phương pháp “sạch”.

Trong buổi chiều, các nhà đầu tư, đại diện các doanh nghiệp sẽ có phiên thảo luận nhóm theo hình thức “world café” về các cơ hội kinh doanh trong năm lĩnh vực: Phát triển chuỗi giá trị nông sản; An toàn thực phẩm, sức khỏe và vệ sinh; Sản xuất nông sản thực vật; Hậu cần và vận hành kinh doanh nông sản; Hợp tác giữa chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp tư nhân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị - Triển lãm:

1

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm được triển khai từ sáng sớm, dưới sự giám sát của các giám định viên.

1

Thực phẩm, nhất là rau củ tại triển lãm rất sạch, tươi, xanh, ngon mắt...

1

Khiến các bà nội trợ, thậm chí có cả các nữ phóng viên có mặt tại triển lãm, cũng không thể không mua vài thứ.

1

Khảo sát hương vị không sử dụng thị giác: Người tham gia sẽ được bịt mắt và thử ăn những loại thực phẩm "sạch" và "chưa sạch".

1

Các nhà đầu tư, những đối tác cũng tận dụng cơ hội để tạo mối quan hệ giao thương ngay tại triển lãm.

1

Một số công ty mang tới những màn trình diễn nấu ăn đặc sắc, sử dụng chính các loại thực phẩm sạch tại triển lãm.

1

Không chỉ rau củ quả tươi, triển lãm còn có các sản phẩm từ thịt bò, thịt lợn... áp dụng công nghệ sản xuất sạch, hiện đại.

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quang cao

quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục