Thành công nhờ hai chữ "sạch sẽ" - Cà phê sạch, cà phê rang xay, kiến thức cà phê, thị trường cà phê, tin tức cà phê tổng hợp
Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên Á | Đệm Korea Chung cư Green Stars | |vé máy bay vietjet air |ve may bay vietjet air |vé máy bay jetstar |ve may bay jetstar | vé máy bay vietnam airlines| ve may bay vietnam airlines|ve may bay gia re|vé máy bay giá rẻ | Fhome, Chung cư Fhome Đà Nẵng, Fhome Đà Nẵng , Chung cư Đà Nẵng , Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng , chung cư Handiresco , chung cu Handiresco , chung cư Handi resco , chung cu Handi resco le van luong , Chung cư Handiresco 89 lê văn lương , chung cư Handi resco lê văn lương , chung cu Handi resco le van luong , chung cư Handi resco lê văn lương , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Green stars , Chung cu Green stars , Chung cư Greenstars , Chung cu Greenstars , Chung cư Greenstars tòa a3 ,

Trang chủ » Sản phẩm sạch » Thực phẩm sạch

Thành công nhờ hai chữ "sạch sẽ"

Thứ năm - 05/07/2012 15:09
Không giống như mọi quán ăn khác ở TP.Tam Kỳ, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt của thực khách khi bước vào quán bún chả cá Thanh Thủy (108- Huỳnh Thúc Kháng) là câu slogan “Xin đừng quên hai chữ sạch sẽ”. Và chính điều này đã tạo nên thành công cho cơ sở này.
Chị Hiền đã thành công với bún chả cá Thanh Thủy nhờ biết thực hiện đúng theo câu slogan “Xin đừng quên hai chữ sạch sẽ”

Chị Hiền đã thành công với bún chả cá Thanh Thủy nhờ biết thực hiện đúng theo câu slogan “Xin đừng quên hai chữ sạch sẽ”

Coi mình là thực khách

“Nghề chọn người” là cách chị Trần Thị Diệu Hiền - chủ quán bún chả cá Thanh Thủy lý giải cho cơ duyên đến với nghề nấu ăn và làm chả cá. Vốn người gốc Huế, lấy chồng Quảng Nam, 14 năm trước chị tập tành kinh doanh bằng nghề bán mỹ phẩm. Tiệm mỹ phẩm của cô “Hiền Huế” dịu dàng, dễ thương luôn đông khách nhưng một ngày kia người ta thấy chị mở một quán bún chả cá nhỏ ở đường Phan Chu Trinh (Tam Kỳ) để phục vụ những người dân lao động nghèo và những người làm khuya. “Cái máu thích nấu ăn của người Huế đã có sẵn trong người tôi. Trong một lần đi ăn bún chả cá, tôi tự hỏi sao mình không về mở một cái quán bún chả cá. Chỉ cần mình nấu ngon và sạch sẽ người ta sẽ ăn nhiều thôi. Nghĩ là làm, tôi sang lại tiệm mỹ phẩm và bắt đầu với những tháng ngày ngồi từ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau để bán bún chả cá” - chị Hiền tâm sự.

“Kinh doanh với tôi không chỉ là mỗi ngày kiếm được số tiền kha khá mà còn là niềm vui, là sức khỏe của mỗi thực khách sau khi thưởng thức tô bún chả ở đây. Và tôi nghiệm ra rằng, chính hai chữ sạch sẽ và lương tâm của người cầm vá nêm nếm luôn nghĩ đến sự an toàn cho người ăn đã giúp tôi có được thành công của ngày hôm nay”. (Chị Trần Thị Diệu Hiền - chủ quán bún chả cá Thanh Thủy)

Theo chị, đó là những ngày tháng thử thách lòng kiên nhẫn và đam mê với nghề. Lúc đó từ sáng đến chiều chị chỉ bán được 5kg bún. Sự kiên nhẫn và quyết tâm của chị đã được đáp đền khi số khách đến quán ngày một tăng và không chỉ vì lý do bún chả cá của cô “Hiền Huế” ngon mà sạch sẽ hơn bất kỳ quán ăn nào. Chị cho biết: “Không chỉ là khi có khách tôi mới nghĩ đến hai chữ “sạch sẽ” mà ngay từ khi mở quán tôi đã luôn đặt hai chữ đó lên hàng đầu. Tôi đặt mình vào vị trí của thực khách, khẩu vị chưa hẳn là điều thực khách lưu tâm mà là một bàn ăn sạch sẽ, một tô bún sạch sẽ và một chỗ đi vệ sinh trong quán thật sạch sẽ. Đó là một trong những yếu tố tưởng như bình thường nhưng lại rất quan trọng đối với một quán ăn. Và tôi đã đi đúng hướng”. 

Không chỉ là hô khẩu hiệu suông, câu slogan “Xin đừng quên hai chữ sạch sẽ” đã được chủ quán bún chả cá Thanh Thủy thực hiện triệt để. Bàn inox sạch trơn, sàn nhà luôn sạch bong và đặc biệt tất cả các tô, dĩa dùng trong quán đều được tiệt trùng qua nước sôi. Hệ thống rửa chén của quán chị Hiền được thiết kế rất hiện đại với 3 vòi nước, 2 lạnh 1 sôi. Chén bát sau khi được rửa xong sẽ được trụng qua nước sôi và đưa lên giàn làm khô. Chỉ 5 phút sau, chén bát đã được đưa vào tủ và đậy một tấm vải sạch lên chờ sử dụng. 

Đặc sản Quảng Nam

Gặt hái được nhiều thành công, chị Hiền đang nghĩ đến việc đăng ký thương hiệu độc quyền cho chả cá Thanh Thủy. “Đây không phải là ý tưởng của tôi mà là ý tưởng của 2 khách hàng quen từ Hà Nội và Sài Gòn. Hai vị khách này cứ có dịp ngang qua Quảng Nam là cách nào cũng dừng lại quán tôi ăn bún, mua vài ký chả cá đem về làm quà. Họ hỏi vì sao tôi không đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu chả cá Thanh Thủy vì họ và nhiều khách hàng khác đã xem đây là một đặc sản của Quảng Nam mỗi khi đi qua vùng đất này” - Chị Hiền chia sẻ. 

Với nhiều người dân TP.Tam Kỳ thì bún chả cá Thanh Thủy trở thành một địa chỉ tin cậy. Chị Nguyễn Thị Lành (đường Phan Bội Châu) cho biết: “Tôi đến chả cá Thanh Thủy vì quán luôn thật sạch sẽ, tô bún lúc nào cũng nóng hổi và thơm ngon, đặc biệt là thái độ luôn biết làm vừa lòng khách của chị Hiền. Nếu bạn đến quán 2 lần, lần thứ 3 bạn không cần gọi, nhân viên sẽ bưng ra cho bạn một tô bún theo đúng ý bạn. Ví dụ như bạn không thích ăn chả hấp và tô bún của bạn cần thêm một ít ớt tỏi băm thì sau hai lần vào quán, ý thích của bạn sẽ được bà chủ ghi nhớ và cứ hễ thấy bạn đến là nhân viên quán đó biết phải đem tô bún như thế nào. Nhiều bạn bè tôi cũng thích đến đây vì những lý do đó! Và nói thật là tìm một quán ăn như vậy ở thành phố này thật là hiếm!”. 

Mong ước có được thương hiệu chả cá trở thành đặc sản của Quảng Nam của chị Hiền là cả một hành trình dài, nhưng chị cho rằng điều quan tâm hàng đầu vẫn là sự ưu ái của khách hàng dành cho chả cá và quán bún của mình. Chị Hiền bộc bạch: “Tôi chỉ là người kinh doanh bằng nghề nấu ăn bình thường nhưng luôn có niềm tự hào của một người Quảng khi cho ra những món ăn phù hợp với sở thích của con người nơi đây. Văn hóa ẩm thực là một thế giới vô cùng rộng lớn, tôi biết mình đang “làm dâu trăm họ” nhưng việc đặt lợi ích khách hàng của mình lên hàng đầu là điều tôi luôn nghĩ đến!”. Hiện nay, mỗi ngày quán bún của chị Hiện tiêu thụ đến hơn 100kg bún, số lượng chả cá bỏ đi cho các bạn hàng ở Đà Nẵng gần 100kg. Với chị đó là cả một sự cố gắng không biết mỏi mệt để có được niềm tin của khách hàng trong thời gian qua.

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 

Quang cao

quản cáo GK
gia khang
May xay ca phe
cafesach.net

Chuyên mục